TẠI SAO PHẢI THAY LỌC GIÓ - LỌC DẦU - TÁCH DẦU KHI BẢO TRÌ ĐỊNH KỲ

07/10/2020 | 279 |
0 Đánh giá

Máy nén khí nếu không được bảo dưỡng thường xuyên thì các linh kiện, bộ phận trong máy sẽ bị mài mòn, đóng bụi, làm giảm hiệu suất hoạt động của máy, ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện công việc

Máy nén khí nếu không được bảo dưỡng thường xuyên thì các linh kiện, bộ phận trong máy sẽ bị mài mòn, đóng bụi, làm giảm hiệu suất hoạt động của máy, ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện công việc

Ngoài ra, bảo trì, bảo dưỡng định kỳ máy nén khí sẽ giúp phát hiện kịp thời những, sự cố hay hư hỏng trong máy nén khí và kịp thời sửa chữa, tránh tình trạng hư hỏng quá nặng dẫn đến phải thay mới làm tổn hao chi phí.
Khi bảo dưỡng cho máy nén khí bạn cần thực hiện bảo dưỡng chi tiết các linh kiện của máy như sau:

1. Kiểm tra các đồng hồ và các bộ phận hiển thị thông số của máy nén khí

2. Vận hành máy chạy kiểm tra rò rỉ dầu, trường hợp máy nén khí vận hành có tiếng động lạ, cần tìm tra và khắc phục ngay lập tức.

3. Vệ sinh toàn bộ máy nén khí.

4. Xả nước trên bình tích áp và lọc đường ống

5. Vệ sinh và bảo trì thay thế định kỳ dựa trên số giờ máy chạy bộ phận lọc gió, lọc dầu, tách dầu, dầu của máy nén khí.

Lọc gió máy nén khí là một bộ phận quan trọng của máy nén khí góp phần làm sạch không khí đầu vào. bộ lọc gió thường được lắp ngay tại cửa hút của máy, ở vị trí này lọc gió có thể loại bỏ được những hạt bụi hay các vật rắn khác khỏi dòng khí nhằm hạn chế sự ăn mòn hay trầy xước ở các chi tiết do những tạp chất này gây ra. Nói cách khác lọc gió giúp bảo vệ được bộ tách dầu, lọc dầu và các chi tiết chuyển động khác

Lọc dầu máy nén khí được làm bằng giấy lụa và giấy tổng hợp, có chức năng cơ bản là lọc bỏ bụi bẩn, tạp chất chứa trong dầu trước khi được đưa vào cụm đầu nén của máy nén khí. Với máy nén khí trục vít, dầu được sử dụng cho việc bôi trơn vòng bi máy nén khí, bánh răng và các chi tiết chuyển động, do vậy bất kỳ bụi bẩn nào cũng có thể làm mòn các bộ phận này.

Tách dầu máy nén khí có tính năng cơ bản là phân tách dầu lẫn trong không khí dưới dạng sương dầu. Tách dầu máy nén khí có thể  làm sạch nguồn khí trước khi sử dụng, làm tăng tuổi thọ của máy, độ bền được nâng cao, đảm bảo việc máy móc không han gỉ, bào mòn và việc vận hành máy móc trong dây truyền tốt hơn.

Với má nén khí trục vít, dầu máy nén khí được sử dụng cho việc bôi trơn vòng bi máy nén khí, bánh răng và các chi tiết chuyển động khác. Dầu máy nén khí làm giảm hao mòn, giảm ma sát giữa các chi tiết chuyển độn à tạo sự chuyển động linh hoạt, trơn tru cho các thiết bị.

MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT HANDE

(Hande Screw Air Compressors)

Văn phòng : 84/49 Ngô Chí Quốc , P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Web: https://maynenkhihande.com/ và Email: maynenkhihande@gmail.com

Liên hệ với chúng tôi: 0926 345 886 - 0906 76 96 98 Để xem, tìm hiểu & hợp tác


Tin tức liên quan

Bình luận