Lọc tách dầu máy nén khí có đặc điểm cấu tạo và vai trò gì?

04/03/2022 | 264 |
0 Đánh giá

Lọc tách dầu máy nén khí là một trong các phụ tùng không thể thiếu, nhất là đối với máy nén trục vít ngâm dầu. Đọc ngay bài viết để biết thêm chi tiết!

Lọc tách dầu máy nén khí thường bị nhiều người nhầm lẫn với lọc dầu. Trên thực tế, đây là hai loại phụ tùng hoàn toàn khác biệt về cấu tạo và vai trò. Trong bài viết hôm nay, Công ty CP khí nén Hoàng Nam sẽ phân tích cho bạn đọc hiểu rõ về cấu tạo và vai trò của lọc tách dầu.

Lọc tách dầu của máy nén khí

Lọc tách dầu của máy nén khí

Tìm hiểu tổng quan về phụ tùng lọc tách dầu máy nén khí

Hiểu một cách đơn giản nhất, đây là một phụ tùng không thể thiếu đối với máy nén khí trục vít ngâm dầu. Nó nằm trong bộ lọc dầu - lọc tách dầu - lọc gió thường được người dùng nhắc đến. Nhiệm vụ chính của lọc tách dầu đúng như tên gọi: tách dầu ra khỏi lượng khí nén vừa sản sinh ra. 

Cần phải phân biệt rõ ràng lọc dầu với lọc tách dầu máy nén khí. Lọc dầu làm nhiệm vụ loại bỏ mọi lớp cặn bã ra khỏi dầu máy. Góp phần đảm bảo cho quá trình vận hành của máy trơn tru, an toàn. Trong quá trình máy nén khí vận hành, sẽ có một lượng dầu nhờn được sử dụng để bôi trơn, làm mát, làm kín. 

Tổng quan về phụ tùng lọc tách dầu máy nén khí

Tổng quan về phụ tùng lọc tách dầu máy nén khí

Hoặc nó cũng đóng vai trò như một chất chống hoen gỉ cho các trục khớp thường xuyên phải ma sát với nhau. Cũng chính điều này dẫn đến việc lượng khí nén sinh ra có lẫn một lượng dầu lớn. Khi ấy, lọc tách dầu phát huy vai trò giữ lại lớp dầu nhờn ấy trong kết cấu máy nén. Đồng nghĩa với việc tách hẳn khí nén và lớp dầu có lẫn bên trong. Từ đó giúp đảm bảo được độ tinh khiết của khí nén. 

Hiện nay, các lĩnh vực sử dụng ngày càng có yêu cầu cao về độ sạch của khí nén. Chính vì thế, lọc tách dầu máy nén khí càng trở nên quan trọng hơn. Có thể nói nó đã trở thành phần thiết yếu đối với các dòng máy nén khí trục vít ngâm dầu. 

Cấu tạo của phụ tùng lọc tách dầu

Sản phẩm có kết cấu hình trụ

Sản phẩm có kết cấu hình trụ

Về kiểu dáng, thông thường lọc tách dầu máy nén khí có dáng cốc trụ dài với thiết kế đáy sâu. Kết cấu của nó thường là dạng lưới thép xoắn tạo thành hình trụ đặc biệt. Chính nhờ kiểu kết cấu này mà nó có khả năng chịu lực nén lớn hơn. Miệng lọc tách dầu là nơi gắn kết trực tiếp với bình tách dầu. Nó có dạng hình tròn với kết cấu là các miếng thép mỏng có vết cắt. 

Riêng phần thân của lọc tách dầu máy nén khí được cấu thành nên từ thép cao cấp. Trên thân có đục sẵn lỗ chạy song song theo đường chéo. Phần khí dầu lúc đi qua bộ lọc này sẽ theo hình xoắn, hạn chế tối đa khả năng bị thất thoát lọt ra ngoài. Nhờ kết cấu này mà hầu hết khí dầu sẽ được lọc tách giữ lại, tránh ảnh hưởng đến độ tinh khiết của khí nén.

Mua lọc tách dầu máy nén khí ở đâu đảm bảo nhất?

Sản phẩm từ Công ty CP khí nén Hoàng Nam

Sản phẩm từ Công ty CP khí nén Hoàng Nam

Có thể nói, Công ty CP khí nén Hoàng Nam hiện đang là một trong các đơn vị đi đầu cung cấp sản phẩm. Không phải ngẫu nhiên mà Hoàng Nam lại chiếm được lòng tin của số đông khách hàng như thế. Tất cả đều dựa vào những nỗ lực không ngừng nghỉ của một tập thể đơn vị nhằm đem tới chất lượng tốt nhất cho người dùng.

Các sản phẩm của Hoàng Nam luôn được kiểm tra lựa chọn rất nghiêm ngặt. Lọc tách dầu cũng là một trong số đó. Trước khi giao đến tay người dùng, chúng tôi sẽ đảm bảo sản phẩm vượt qua mọi khâu test chất lượng. Đồng thời sẽ có những khâu kiểm nghiệm độ an toàn của nó. Có như vậy mới có thể đem tới chất lượng hàng đầu xứng với lòng tin của khách hàng Việt.

Nếu bạn cũng muốn mua lọc tách dầu máy nén khí, hãy thử liên hệ để có cơ hội trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ từ Công ty CP khí nén Hoàng Nam.


Tin tức liên quan

Bình luận